Cách kích hoạt sim 3G Viettel

Bởi muabansimso.com | 11/05/2018 09:28am

Khách hàng mua sim nhiều khi bận rộn hoặc sim số đẹp nhờ mua đôi khi không biết cách kích hoạt sim 3G Viettel. Nhiều người nghĩ đây là công đoạn rắc rối lằng nhằng, nhưng thực tế có những cách vô cùng đơn giản sau để kích hoạt sim.

Cách kích hoạt sim 3G Viettel bằng cách gọi điện

Đầu tiên khi mua một chiếc sim Viettel 3G việc bạn cần làm là kiểm tra sim đã kích hoạt đăng kí thông tin chưa. Nếu sim đó chưa đăng kí thì việc đầu tiên là bạn phải đăng kí thông tin thuê bao chính chủ với nhà mạng. Nếu sim đã đăng kí nhưng chưa chính chủ bạn hãy lập tức thay đổi thông tin sim sao cho chính xác.


Sim 3G Viettel 

Sau khi đã đảm bảo được sim chính chủ của bạn, bạn hãy kích hoạt sim bằng cách đơn giản sau. Gọi số 900 rồi nhấn phím *101# để biết các thông tin hướng dẫn kích hoạt cần thiết. Cuối cùng tùy vào mục đích sử dụng bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của tổng đài. Nếu có vấn đề gì mà bạn không kích hoạt sim 3G Viettel được thì hãy gọi ngay cho số chăm sóc khách hàng để được giải đáp

Tuy nhiên đây chỉ là cách kích hoạt sim chuyên dụng, bạn không dễ dàng chọn các gói 3G khác của nhà mạng ngoài gói chuyện dụng sẵn có.

Cách kích hoạt sim 3G Viettel bằng tin nhắn

Cách kích hoạt sim 3G Viettel này đơn giản hơn với những bạn trẻ quá quen với công nghệ. Sau khi đã lựa chọn được gói 3g phù hợp, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp: 3G ON gửi 161 để kích hoạt sim. Rồi nhắn tin theo cú pháp:

Tên gói cước ( dấu cách) số điện thoại đăng kí rồi gửi số 9123. 

Cách này có phần lằng nhằng nhiều bước hơn là cách bằng gọi điện. Nhưng dễ dàng lựa chọn các gói cước phổ thông khác. Nhưng cách này có lẽ chỉ phù hợp với những thanh niên, lớp trẻ tiếp xúc nhiều với công nghệ, còn những bậc trung niên cao tuổi e rằng sẽ gặp khó khăn ngay từ bước nhắn tin đọc hiểu.

Vậy có cách kích hoạt sim 3G Viettel nào dễ dàng đơn giản nhất cho những bậc cao tuổi này không?

Đơn giản nhanh chóng nhất chính là đăng kí ngay tại lúc mua nếu bạn có thời gian. Khi bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn gói cước 3g nào, thì chỉ cần hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng, họ sẽ tư vấn giúp bạn gói cước phù hợp thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Đặc biệt nếu sim của bạn là sim thuê bao trả sau, thì chỉ có một cách đăng kí 3g là đăng kí trực tiếp tại dịch vụ viễn thông nơi bán sim cho bạn.

Cách kiểm tra lưu lượng 3G còn lại

Biết được cách kích hoạt sim 3G Viettel xong rồi thì bạn cũng cần lưu ý đến cách kiểm tra lưu lượng 3G để tránh trường hợp sử dụng 3G vượt mức dẫn đến vô tình sử dụng dung lượng 3G quá quy định.

Cú pháp Tracuoc gửi 191 áp dụng với các gói MI như MI10, MI30, MI50

Cú pháp KTTK gửi 191 áp dụng với thuê bao dùng gói MiMax, MID1, Dmax,Dmax 200.

Hy vọng qua bài viết sau đây bạn đã biết được những cách kích hoạt sim 3G Viettel nhanh chóng dễ dàng.